Tin tức Jun 23, 2019

Traphaco vinh dự nhận Giải Vàng chất lượng Quốc gia năm 2018

Ngày 23/06/2019, tại Hội trường Bộ Quốc Phòng diễn ra Lễ trao Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2018. CTCP Traphaco vinh dự được nhận Giải Vàng Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2018 – nhóm Doanh nghiệp Lớn; đồng thời là doanh nghiệp lần thứ 3 đạt Giải Vàng (2012, 2015, 2018).

Với hơn 20 năm triển khai, Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) đã và đang ngày càng nâng cao vị thế, uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, góp phần tích cực nâng cao năng suất chất lượng, hiệu quả hoạt động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam. Mô hình đánh giá bằng GTCLQG là một công cụ chính yếu cho mọi doanh nghiệp mong muốn kiểm soát và đo lường được hệ thống quản lý của mình một cách toàn diện thông qua 7 tiêu chí của GTCLQG.

Traphaco vinh dự lần thứ 3 liên tiếp nhận Giải Vàng Giải thưởng chất lượng quốc gia

Giải Vàng Chất lượng quốc gia lần thứ 3 là sự ghi nhận cho những nỗ lực đổi mới theo chiến lược phát triển bền vững nhất quán, xuyên suốt không gian và thời gian của Traphaco. Sau nhiều năm tham gia giải thưởng, Traphaco ngày càng nâng cao hệ thống quản lí chất lượng toàn diện, hướng tới phát triển nền kinh tế xanh, hình thành nên chuỗi giá trị của doanh nghiệp: Vùng nguyên liệu đạt chuẩn GACP-WHO – Các nhà máy công nghệ hiện đại – Hệ thống phân phối sâu rộng.

Khẳng định vị thế số 1 về Đông dược, tiên phong trong các hoạt động phát triển thuốc từ dược liệu có chất lượng cao, Traphaco đã triển khai xây dựng mô hình phát triển dược bền vững. Công ty đã có vùng trồng cho 05 dược liệu (Đinh lăng, Rau đắng đất, Actiso, Bìm bìm, Chè dây) được Bộ Y tế cấp chứng nhận đạt chuẩn GACP- WHO.

Với vị thế dẫn đầu ngành Dược, Traphaco tiên phong trong việc áp dụng hệ thống quản lý trên nền tảng kỹ thuật số, từng bước trở thành Doanh nghiệp dược 4.0: DMS, ERP, công nghệ sản xuất hiện đại… Traphaco là doanh nghiệp dược đầu tiên thực hiện chính sách bán hàng dựa trên nguyên tắc đồng lợi, kiểm soát giá. Đồng thời, công ty ứng dụng phần mềm DMS trong công tác quản trị hệ thống phân phối gồm 1 công ty con phân phối, 28 chi nhánh, 40 đại lý trên toàn quốc; giúp tiếp cận trực tiếp và chăm sóc hơn 27.000 nhà thuốc bán lẻ.

Cuối năm 2017, Công ty CP Traphaco đã khánh thành Nhà máy sản xuất thuốc tân dược thông minh 4.0 tại xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Đây là sự đầu tư nằm trong Chiến lược phát triển bền vững Traphaco giai đoạn 2017 - 2020. Một trong ba phân xưởng tại đây là phân xưởng thuốc nhỏ mắt, áp dụng công nghệ sản xuất KÍN HOÀN TOÀN, cho ra đời các sản phẩm đạt độ vô khuẩn cấp cao nhất, tương đương với các chế phẩm tiêm truyền

Là doanh nghiệp tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia nhiều năm và có 3 lần đạt giải Vàng vào các năm 2012, 2015 và 2018, ông Nguyễn Huy Văn - Phó Tổng giám đốc Traphaco cho biết, tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Traphaco đã có nhiều thay đổi về nhận thức từ lãnh đạo đến cán bộ nhân viên. Cùng với đó là cam kết về định hướng hoạt động, có chiến lược chính sách với khách hàng, tiêu chí của sản phẩm hàng hóa, giá thành…, để từ đó thiết kế được sản phẩm phù hợp với yêu cầu. Từ đó doanh nghiệp sẽ quản lý nhân lực, đầu vào đầu ra để đạt yêu cầu. Kiên định đi theo “Con đường Sức khỏe xanh”, với sản phẩm là dược phẩm, sản xuất trên nền tảng chuỗi cung ứng xanh từ nguồn nguyên liệu đến công nghệ sản xuất sạch, thực hiện mục tiêu chất lượng một cách bền bỉ, ông Nguyễn Huy Văn khẳng định: “Chất lượng không phải là sản phẩm cuối cùng mà là quá trình cải tiến liên tục”.

Một số hình ảnh:

Ông Nguyễn Huy Văn - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Traphaco đại diện doanh nghiệp nhận Giải Vàng CLQG 2018

Gian hàng triển lãm công nghệ/ sản phẩm của Traphaco tại Lễ trao giải trong khuôn khổ Lễ trao giải